Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt bao đời nay, mỗi miền lại có 1 cách gọi khác nhau và đều được yêu thích ở cả 3 miền. Trong đó nem rán truyền thống kiểu miền Bắc được yêu thích hơn cả với sự thơm ngon, đơn giản mà lại dễ ăn.
VUA ĐẶC SẢN hướng dẫn các bà nội trợ cách làm nem rán truyền thống ngoài giòn – mềm trong vô cùng đơn giản lại hấp dẫn nhưng rất đơn giản:
1. Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ, hoặc thịt vai có cả mỡ
1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ
10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)
30g miến khô
Dùng miến dong Phia Đén nguyên chất Cao Bằng do VUA ĐẶC SẢN cung cấp giúp nem ngon hơn
3 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta)
Hành lá, hành củ, mùi, giá đỗ
Hạt tiêu, mắm, muối, ớt, tỏi, chanh
Bánh Ram (bánh đa nem) – ngon nhất là Bánh ram Hà Tĩnh do Vua Đặc Sản cung cấp
Các bước làm nem rán truyền thống đơn giản:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Miến ngâm nước lạnh rồi thái nhỏ; mộc nhĩ nấm hương ngâm nước ấm rồi băm nhỏ
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rồi thái sợi mỏng
Hành lá, hành củ, mùi, hành tây băm nhỏ
Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ
Bước 2: Trộn đều nguyên liệu
Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn đều, cho thêm 1 thìa dầu ăn, thêm hạt tiêu, nước mắm, muối và đập thêm 3 quả trứng (trứng bỏ lòng trắng sẽ giúp nem giòn hơn)
Bước 3: Cuộn nem
Mỗi chiếc nem dùng 1 là Bánh Ram để chéo lá, xúc 1 thìa nhân hỗn hợp dàn đều chéo 1/3 lá Bánh Ram
Bánh Ram do Vua Đặc Sản cung cấp mềm, dai do vậy không cần phải nhúng nước như các loại bánh đa nem thông thường
Sau đó cuộn lá chéo, sao cho thành hình chiếc nem và gấp gọn mép 2 đầu chéo – giúp nem thành khuôn và giữ nem được chặt
Bánh ram do VUA ĐẶC SẢN cung cấp
Bước 4: Nổi lửa
Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vừa dùng – đun nóng già nhỏ lửa
Cho nem vào, lật nem đều tay đến khi nem ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì gắp ra
Để nem ra đĩa cho chảy bớt dầu
Bước 5: Pha nước chấm
Pha nước chấm nem chuẩn với công thức: 1 thìa canh nước chanh + 1 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường + 4 thìa nước lọc ấm khuấy đều cho đến khi tan hết; cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ khuấy đều đến khi nổi lên mặt là được
Độ chua – mặn – ngọt có thể tăng giảm tùy theo sở thích của mỗi gia đình
Nem có vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm; chấm nước dùng không bị vỡ nem là Nem chuẩn truyền thống ngon nhất
Bánh Ram được các bà nội trợ lựa chọn tối ưu cho các món nem rán hiện nay, VUA ĐẶC SẢN hiện cung cấp Bánh Ram uy tín nhất hiện nay với hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc